BẢO TRÌ MÁY PHÁT ĐIỆN

NHÀ CUNG CẤP: CÔNG LUẬN

 

Liên hệ mua hàng.

0918 594 226

Khi được chăm sóc đúng cách, máy phát điện công nghiệp của bạn có thể kéo dài tuổi thọ dài hơn, tiết kiệm tối đa phải sửa chữa và thay thế. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị sửa chữa và bảo trì máy phát điện uy tín, chuyên nghiệp với giá cả phải chăng thì không hề đơn giản. Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết được đơn vị chuyên sửa chữa và bảo trì máy phát điện nhé!

 1. Bảo trì máy phát điện công nghiệp giúp kéo dài tuổi thọ

Khi được chăm sóc đúng cách, máy phát điện công nghiệp của bạn có thể tồn tại trong nhiều năm, tiết kiệm tối đa vốn đầu tư ban đầu. Bảo trì máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện định kỳ bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Các dịch vụ bảo trì này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài bằng cách giúp xác định các nhu cầu sửa chữa trước khi chúng trở nên hư hại quá nặng. Máy móc của bạn càng cũ, thì việc bảo trì định kỳ càng quan trọng để bảo vệ máy phát điện khỏi bị hao mòn thêm.

bảo trì máy phát điện
Công Luận chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điện
 1. Bao lâu thì bạn nên bảo dưỡng máy phát điện?

Nói chung, nhà cung cấp máy phát điện sẽ đề xuất một lịch trình bảo trì cụ thể sau nhiều giờ bảo dưỡng. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể bảo dưỡng sớm hơn, chẳng hạn sau thời tiết thay đổi khắc nghiệt. Bụi và độ ẩm quá mức có thể tàn phá máy phát điện và cần được giải quyết ngay lập tức. Cùng với việc bảo trì thường xuyên, đầu tư vào một vỏ máy phát điện là một cách tuyệt vời khác để giữ cho các yếu tốt hoạt động.

Giữa các lần bảo trì, bạn cũng nên chạy máy phát điện ít nhất một lần một tuần trong khoảng năm phút để đảm bảo hệ thống điện của bạn hoạt động bình thường. Nếu bạn phát hiện ra một vấn đề, bạn sẽ có thể giải quyết nó nhanh chóng trước khi nó có cơ hội tiến triển. Khi cúp điện xảy ra, điều cuối cùng bạn sẽ muốn lo lắng là máy phát điện của bạn có hoạt động khi bạn cần hay không.

Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện
Thực hiện bảo trì – bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp
 1. Sửa chữa và bảo trì máy phát điện công nghiệp bao gồm những gì?

Có một số nhiệm vụ cần được hoàn thành trong quá trình kiểm tra bảo trì. Tối thiểu, những điều này nên bao gồm:

 • Kiểm tra bộ lọc

Bộ lọc của bạn có thể bị bẩn và bị tắc bởi bụi, chất bẩn và các hạt nhỏ khác có trong môi trường xung quanh máy phát điện của bạn. Các mảnh vụn này có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho động cơ của bạn, vì vậy bạn nên kiểm tra và vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Nếu chúng vẫn còn bẩn sau khi làm sạch, tốt nhất nên thay toàn bộ bộ lọc mới để đảm bảo động cơ của bạn có thể thở và tránh khỏi bất kỳ chất ô nhiễm có hại nào.

 • Thay dầu

Dầu là thứ giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ và được bôi trơn, giúp tất cả các bộ phận bên trong của nó hoạt động trơn tru. Khi dầu giảm chất lượng, nó bắt đầu mất hiệu quả tổng thể, làm tăng độ mài mòn của động cơ. Thay dầu mới nên được bao gồm trong bất kỳ kế hoạch bảo dưỡng nào.

 • Kiểm tra mức nhiên liệu

Việc đổ đầy nhiên liệu chất lượng cao cho máy phát điện của bạn là điều cần thiết. Phần đáy của bình nhiên liệu bị nhiễm thêm nước và cặn bẩn cần được lọc qua bộ lọc nếu bạn liên tục chạy máy phát điện đến cạn. Điều này có thể làm tắc bộ lọc nhiên liệu nhanh hơn bình thường, có thể dẫn đến các mảnh vụn không được lọc làm hỏng động cơ của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận — bạn không muốn đổ đầy bình nhiên liệu và khiến nhiên liệu tràn vào động cơ đang nóng.

 • Kiểm tra hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát được duy trì tốt sẽ giúp động cơ máy phát điện của bạn không bị quá nóng, có thể làm hỏng động cơ mà không thể sửa chữa. Kiểm tra mức nước làm mát và đổ đầy lại nếu cần. Bạn cũng sẽ muốn xả toàn bộ hệ thống làm mát theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp duy trì chất lượng nước làm mát để máy phát điện của bạn đạt được lợi ích tối đa.

 • Kiểm tra dây curoa

Các dây curoa chạy máy phát điện, quạt và các bộ phận khác của động cơ có thể bắt đầu mòn theo thời gian. Điều này có thể làm cho chúng bị cong vênh và nứt. Bạn thậm chí có thể nhận thấy những âm thanh kêu kỳ lạ phát ra từ dây curoa. Đây là những dấu hiệu cho thấy dây curoa cần được thay thế sớm hơn là muộn.

 • Kiểm tra pin

Các kết nối của pin nên được làm sạch và thắt chặt để tránh hỏng pin. Ngoài ra, hãy đảm bảo chạy pin trong vài phút để kiểm tra hoạt động của nó. Nếu máy phát điện của bạn không khởi động, đó có thể là một sự cố pin đơn giản hoặc một vấn đề lớn hơn với hệ thống, vì vậy bạn nên nhờ kỹ thuật viên có chuyên môn xem xét để xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố mất điện.

 • Thay thế các bộ phận bị mòn

Các ống bị nứt, các kết nối bị ăn mòn và các bộ phận bị mòn khác phải được sửa chữa hoặc thay thế càng sớm càng tốt. Nếu không được khắc phục, máy phát điện của bạn có thể trở nên kém hiệu quả hơn và bị hao mòn thêm, cuối cùng gây ra sự cố hệ thống điện của bạn.

Thực hiện bảo trì thường xuyên sẽ đảm bảo máy phát điện công nghiệp của bạn sẽ hoạt động đáng tin cậy, giúp doanh nghiệp của bạn tránh được những tổn thất tài chính liên quan đến việc ngừng hoạt động.

 1. Máy phát điện công nghiệp có thể tồn tại trong bao lâu?

Một máy phát điện dự phòng có thể tồn tại trong vài thập kỷ nếu bạn chăm sóc nó tốt. Tuổi thọ của máy cụ thể của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nói chung, thực hiện bảo dưỡng phòng ngừa, sử dụng nhiên liệu và dầu chất lượng cao và không vượt quá công suất điện sẽ giúp tăng tối đa tuổi thọ sử dụng.

Bảo trì bảo dưỡng máy phát điện
Bảo trì – bảo dưỡng giúp tăng tuổi thọ máy phát điện

Tuy nhiên, có thể có những trường hợp bạn cần thay thế máy phát điện cũ hơn của mình. Ví dụ:

 • Máy phát điện của bạn gần đây cần được sửa chữa thường xuyên. Máy phát điện cũ thường dễ bị hỏng hơn so với các dòng máy mới hơn và những chi phí sửa chữa này có thể tăng lên nhanh chóng. Sẽ có ý nghĩa hơn về mặt tài chính nếu thay thế nó khi một đơn vị hoàn toàn mới mà bạn sẽ có thể tin cậy trong nhiều năm tới.
 • Máy phát điện có tuổi đời hơn chục năm. Điều này có thể làm cho việc tìm kiếm các bộ phận sửa chữa trở nên khó khăn và tốn kém hơn.
 • Trình tạo của bạn không chạy hiệu quả như trước đây. Điều này là do các bộ phận và thành phần bắt đầu bị mài mòn theo thời gian. Một thiết bị mới hơn có thể cải thiện hiệu quả và giảm chi phí năng lượng của bạn.
 • Nhu cầu của doanh nghiệp của bạn đã vượt quá công suất điện của máy phát điện của bạn. Máy phát điện quá tải liên tục sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất tổng thể và tuổi thọ của nó. Đầu tư vào một máy phát điện mới lớn hơn có thể giúp bạn theo kịp nhu cầu và cung cấp chỗ cho doanh nghiệp của bạn phát triển.
 • Bạn muốn yên tâm rằng máy phát điện của bạn sẽ hoạt động khi bạn cần nhất. Mỗi khi máy phát điện cũ bị hỏng, bạn sẽ có nguy cơ mất công sản xuất khi mất điện. Điều này có thể khiến công ty của bạn tốn rất nhiều tiền về lâu dài. Với một máy phát điện mới, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều khi gặp sự cố đột ngột.
 1. Đơn vị chuyên sửa chữa và bảo trì máy phát điện công nghiệp

Cần sửa chữa và bảo trì máy phát điện công nghiệp? Công Luận sẽ là đơn vị giải quyết tất cả các vấn đề về nhu cầu liên quan đến điện. Hãy gọi đến chúng tôi ngay hôm nay để được đội ngũ nhân viên am hiểu kỹ thuật của chúng tôi tư vấn nhé!

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ số HOTLINE: 028.3754.2962 – 0918.594.226 – 0917.267.977 (24/7)

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN CÔNG LUẬN

 • Website: www.mayphatdiencongluan.com
 • Email: codiencongluan@gmail.com
 • CN HCM: 786 Quốc Lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM.
 • CN Bình Dương: 1220 Mỹ Phước Tân Vạn, P.Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • CN Bình Chánh: B16/332F Nguyễn Đình Kiên, Xã Tân Nhựt, Bình Chánh, TP.HCM.
Call Now Button